Cháo Cá Hồi Bí Đỏ - món ăn dặm thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho các bé nhỏ. Cách nấu (cách làm) cháo cá hồi bí đỏ đơn giản, thịt cá hồi bùi thơm, cháo mịn màng. Hôm nào bé chán ăn thì bạn hãy làm mới thực đơn của bé bằng món cháo cá hồi bí đỏ bổ dưỡng này nhé!
Thành phần
Khẩu phần: 3 người
Gạo tẻ1 Chén
Cá hồi200 Gr
Bí đỏ200 Gr
Dầu ăn2 Muỗng canh
Gừng2 Lát
Nước mắm1 Muỗng cà phê
Đường trắng1/3 Muỗng cà phê
Muối1/3 Muỗng cà phê
Hành lá50 Gr
Giấm1 Muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện
1.
Chuẩn bị nấu cháo cá hồi bí đỏ: Rửa sạch cá hồi phi lê với nước có pha 1 muỗng canh giấm để giảm mùi tanh, dùng khăn thấm khô nước, cắt cá làm đôi.
2.
Chuẩn bị nấu cháo cá hồi bí đỏ: Gọt vỏ bí đỏ, cắt khúc nhỏ. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ. Cạo sạch vỏ gừng, băm nhỏ.
3.
Đun sôi khoảng 300ml nước với 1/3 muỗng cà phê muối. Cho phi lê cá hồi vào, luộc nhỏ lửa cho cá chín. Gắp cá ra, giữ lại phần nước luộc cá.
4.
Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ: Dùng muỗng vớt bỏ bớt bọt nổi trên mặt nước luộc cá hồi. Vo sạch gạo tẻ, cho gạo vào nồi nước luộc cá. Thêm nước lạnh vào sao cho phù hợp để cháo không quá đặc nấu đến khi cháo mềm, hạt gạo nhừ.
5.
Cho bí đỏ vào nồi hoặc xửng hấp, hấp chín trong vòng 13 phút. Vớt bí ra, dùng muỗng nghiền nhuyễn, tán qua rây cho thật mịn. Cho phần bí đỏ nghiền nhuyễn lại vào nồi cháo cá hồi, khuấy đều, nấu thêm 1 phút.
6.
Phần phi lê cá hồi dùng nĩa tơi ra thành những miếng nhỏ. Làm nóng 2 muỗng ăn dầu ăn Kiddy. Phi thơm đầu trắng hành lá, cho phi lê cá hồi, gừng vào, đảo đều 1 phút. Nêm vào nồi cháo cá hồi bí đỏ: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn.
7.
Múc cháo cá hồi bí đỏ ra chén. Cho phần phi lê cá hồi đã xào lên trên. Rắc thêm hành lá để món ăn thêm hấp dẫn. Tô cháo cá hồi bí đỏ nóng hổi, vừa ngon, vừa đẹp mắt chắc rằng các bé sẽ thích lắm đây.