2. Cháo cua đậu xanh
Cua biển là thực phẩm vừa ngon, vừa bổ vì giàu canxi lại rất mát, giúp bé giải nhiệt trong những ngày nóng rất tốt. Kết hợp cua và bí đỏ giàu vitamin A, mẹ sẽ có thể thực hiện cách nấu cháo cho bé ăn dặm thật ngon và dinh dưỡng, rất tốt cho hệ miễn dịch, trí não đang trong giai đoạn phát triển vượt bậc của bé đấy.
2.1. Sơ chế nguyên liệu
Vo gạo, đỗ xanh, ngâm cho mềm
Rửa cua, chuẩn bị gừng xả
Gọt bí, rửa sạch
2.1. Nấu cháo
Cho gạo vào nồi, ninh nhừ.
Hấp chín thịt cua, tán nhuyễn. Phi hành cho thơm với dầu ăn rồi cho thịt cua vào xào nhanh cho thấm.
Bí đỏ bằm nhuyễn.
Hoà chén cháo cùng ½ chén nước, bắc lên bếp nấu sôi rồi cho bí đỏ vào, nấu nhừ.
Khi bí đỏ đã nhừ, cho cua đã xào vào nồi cháo, khuấy đều, tắt bếp.