Món chè bơ ngọt thanh mềm béo, thơm phức ăn cùng nước sốt được làm từ nước cốt dừa, sữa tươi. Quả là một món tráng miệng thích hợp cho việc giải nóng cho những ngày nắng oi bức đó nhé!
Chè luôn là món ăn được trẻ em và cả người lớn yêu thích vào mùa hè. Cùng Mẹ Bông thực hiện món ăn ngon này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Quả bơ: 400 gram
- Sữa tươi có đường: 220ml
- Lá Gelatine: 3 lá
- Sữa đặc: 120 gram
- Nước cốt dừa: 220ml
- Đường trắng: 70 gram
- Dâu tây: 2 quả
Các bước làm chè bưởi
Bước 1
Quả Bơ lấy thịt cho vào máy xay nhuyễn cùng với 70ml sữa tươi và 50 gram đường.
Lưu ý: Khi dùng thìa lấy thịt bơ, không nên cạo sát vỏ, vì lớp xanh gần vỏ khi nấu sôi sẽ làm chi chè có vị nhẫn (đắng nhẹ).
Bước 2
Ngâm gelatine với nước lạnh cho mềm. Sau đó vớt ra chén, đổ nước sôi vào hòa tan.
Bước 3
Đun sôi hỗn hợp bơ vừa xay, cho chén gelatine đã hòa tan vào, tiếp tục đun và khuấy với lửa vừa cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 4
Khi hỗn hợp đã nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng đồng hồ.
Bước 5
Khi gần ăn thì tiến hành đun sốt. Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi cùng với 50g đường, 150ml sữa tươi, 120g sữa đặc, đun và khuấy đều cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
Cách dùng
Cho chỗ bơ đã đông lạnh ra đĩa, thêm dâu tây cắt lát, rưới nước sốt đã nguội lên trên là có thể dùng.