Công thức làm bánh crepe sầu riêng lá dứa
Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa, hãy để Hello Bacsi hướng dẫn cho bạn.
Thực tế, cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa cũng giống với cách làm bánh crepe sầu riêng kem tươi truyền thống, chỉ khác là lớp vỏ bánh có mùi vị, màu sắc và hương thơm của lá dứa.
Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng lá dứa:
Phần nhân bánh:
- 200ml whipping cream
- 160g cơm sầu riêng
- 15g đường
Phần vỏ bánh:
- 100g bột mì đa dụng
- 2 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường
- 100ml nước cốt dừa
- 10g tinh bột ngô
- 20g đường cát trắng
- 30g bơ lạt đun chảy
- 30g lá dứa
- 1 chén nước lọc
Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa:
Vì cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa giống với bánh crepe sầu riêng truyền thống, nên Hello Bacsi sẽ hướng dẫn bạn cách làm lớp vỏ bánh màu lá dứa. Các bước làm nhân bánh và gói bánh sẽ tương tự như cách làm bánh crepe sầu riêng kem tươi truyền thống.
Để làm lớp vỏ bánh có màu xanh mát mắt của lá dứa, bạn làm như sau:
- Bước 1: Chọn lá dứa tươi, không sâu, không giập úng, không rách
- Bước 2: Rửa sạch lá dứa rồi để ráo
- Bước 3: Cắt nhỏ lá dứa rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chén nước lọc, xay nhuyễn
- Bước 4: Dùng rây lọc lấy phần nước cốt lá dứa ra chén, bỏ bã
- Bước 5: Đập trứng gà cho vào tô cùng đường cát trắng. Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh tan đều hỗn hợp cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt mịn
- Bước 6: Rây mịn bột mì và bột ngô vào tô trứng và khuấy đều cho bột tan
- Bước 7: Cho sữa tươi, nước cốt dừa và nước cốt lá dứa vào hỗn hợp bột trứng rồi khuấy đều cho các nguyên liệu quyện hòa vào nhau.
Các bước sau đó bạn làm tương tự với cách làm bánh crepe sầu riêng truyền thống.