Bánh tráng nướng bằng chảo là món ăn vặt rất được ưa chuộng, có lẽ không quá khi nói rằng bánh tráng nướng là chiếc bánh pizza phiên bản Việt. Không cần tới lò than, chỉ với một chiếc chảo chống dính bạn đã có thể làm ngay món ăn vặt siêu hấp dẫn này tại nhà!
Nổi lên như một trào lưu mới cho thế giới đồ ăn vặt ở Đà Lạt, bánh tráng nướng đã nhanh chóng thu hút được đông đảo hội mê ẩm thực yêu thích. Nhâm nhi một chiếc bánh tráng tám chuyện với bạn bè hay người thân trong ngày se lạnh quả là vô cùng tuyệt vời bằng, từng miếng bánh giòn tan hòa quyện cùng topping bánh với trứng gà, phô mai, pate… tạo nên hương vị đặc biệt. Giờ đây hội ghiền ăn vặt có thể làm món bánh tráng nướng bất cứ lúc nào chỉ cần một cái chảo chống dính.
Các mẹ nên bổ sung món bánh tráng nướng thơm ngậy này vào thực đơn ăn vặt cho bé yêu nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh tráng gạo (22cm): 1 bịch
- Sa tế tôm: 50 gram
- Khô bò sợi: 50 gram
- Phô mai: 4 viên
- Hành phi: 30 gram
- Sốt mayonnaise: 3 thìa canh
- Trứng gà: 4 quả
- Hành lá: 100 gram
- Pa tê gan: 30 gram
- Tép khô: 30gr
- Tương ớt Chin-Su: 3 thìa canh
Dụng cụ: Chảo chống dính
Các bước làm bánh tráng nướng chảo
Bước 1
Cho bánh tráng lên chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh hành cắt nhỏ, 1 muỗng canh sa tế tôm. Tán đều. Cho 1 quả trứng gà lên trên, tán đều mặt bánh tráng, đợi mặt bánh hơi ráo. Cho tiếp pate gan, 1 viên phô mai con bò cười, tán nhuyễn đều khắp mặt.
Bước 2
Cho xúc xích cắt sợi rãi đều khắp bề mặt. Rắc khô bò sợi lên mặt bánh tráng. Rắc tép khô, hành phi. Xịt xốt mayonnaise và tương ớt Chin-Su và lên trên. Nhẹ nhàng dùng sạn gập bánh lại. Nướng giòn đều cả hai mặt bánh.
Bước 3
Bánh tráng sau khi chín, bạn lấy ra khỏi chảo có thể bọc giấy để nhân bánh không bị rơi ra ngoài. Thưởng thức bánh khi còn nóng cùng với sữa đậu nành sẽ làm tăng hương vị thơm ngon hơn. Từng miếng bánh giòn tan hòa quyện cùng trứng gà, tôm khô, hành phi, khô bò… tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt.