Sự kết hợp giữa vị thanh đắng của matcha và vị ngọt thơm của sữa, vị bùi bùi của đậu đỏ sẽ khiến bạn thích mê đấy! Cùng bé yêu vào bếp làm món kem này ngay nhé.
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày
Kem matcha đậu đỏ là món đặc biệt hấp dẫn, nhất là trong những ngày Hè oi ả.
Nguyên liệu:
- Kem bông tuyết (whipping cream): 340ml
- Sữa đặc: 170ml
- Bột matcha: 30gr
- Nước sôi: 60ml
- Đậu đỏ luộc chín: 200gr
Thực hiện:
Đổ nước sôi vào bát, thêm bột matcha vào hòa cho tan.
Thêm sữa đặt vào khuấy đều.
Tiếp đó cho kem bông tuyết (Whipping cream hay kem sữa béo) vào bát dùng máy đánh cho kem bông lên, thêm hỗn hợp bột matcha vào trộn đều.
Tiếp đó thêm đậu đỏ vào trộn.
Đổ hỗn hợp kem vào khay, đậy nắp khay lại.
Cho vào ngăn đá đến khi kem đông lại.
Cho kem ra cốc và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!