Mặc dù há cảo làm món ăn của người Hoa nhưng ngày nay há cảo trở thành món ăn yêu thích của nhiều người vì mùi vị tươi ngon của tôm thịt cùng lớp vỏ bánh dai dai, hòa quyện cùng nước chấm tạo nên món ăn thơm ngon không thể nào cưỡng lại được. Hôm nay Nguyên Phong giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh há cảo tôm thịt thơm ngon cả nhà đều mê nhé.
Nguyên liệu
Vỏ bánh:
200gr bột há cảo
1/2 muỗng muối
Nhân bánh:
150gr thịt heo băm (nên chọn loại nạc dăm có một chút mỡ thì món ăn sẽ ngon hơn)
300gr tôm tươi băm nhuyễn (tỉ lệ tôm – thịt các bạn có thể điều chỉn sao cho phù hợp với sở thích và khẩu vị)
3-4 tai nấm mèo
4-5 tép hành tím băm nhuyễn
Hành lá băm nhuyễn
1 củ cà rốt nhỏ, xắt hạt lựu nhỏ
Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Cách làm
Bước 1: Vỏ bánh: hòa tan cùng khoảng 200ml nước sôi cùng một chút muối, khuấy đều cho đến khi nước bớt nóng thì dùng tay nhào bột. Nhào đến khi bột thật dẻo và mịn rồi ủ bột trong vòng 5 phút.
Lưu ý: Tốt nhất nên hòa tan 2/3 lượng bột cùng với nước, rồi từ từ điều chỉnh lượng bột và nước trong quá trình nhào bột để đảm bảo rằng thành phẩm là khối bột dẻo, mịn, không dính tay, không óc trâu.
Bước 2: Nhân bánh: Trộn tất cả nguyên liệu vào cùng với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Xắt bột sau khi ủ thành từng cục nhỏ khoảng 2cm
Bước 4: Cán bột thành miếng mỏng, hình tròn, dày vừa phải.
Bước 5: Cho nhân vào giữa miếng bột và dán mép lại sau đó cho vào nồi hấp.