Món bánh trứng sữa với những nguyên liệu quen thuộc như bột mì, sữa, trứng… cùng cách làm đơn giản nhưng đem lại những chiếc bánh ngon tuyệt, rất thích hợp làm món ăn sáng hoặc món ăn vặt. Cùng Health+ học ngay cách làm món bánh ngon này nhé.
Chuyên đề : Cách làm bánh
Bánh trứng sữa chắc chắn sẽ khiến bé yêu và các thành viên gia đình thích mê.
Nguyên liệu:
- Trứng: 2 quả
- Bột làm bánh: 60gr
- Sữa: 30ml
- Đường: 25gr
- Dầu ăn: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm bánh trứng sữa tại nhà:
Trứng đập ra bát, đánh bông.
Đổ bột vào trộn đều.
Thêm sữa, đường vào rồi tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp bột sánh mịn.
Để chảo nóng, dùng chổi phết một lớp mỏng dầu ăn lên mặt chảo rồi dùng muôi múc hỗn hợp bột bánh vừa trộn vào chảo. Lưu ý đổ thật từ từ để tạo thành chiếc bánh nhỏ hình tròn (như trong hình). Làm tương tự với những chiếc bánh khác, chú ý đổ bột cách nhau để những chiếc bánh không bị dính vào nhau.
Đợi đến khi bánh bắt đầu chuyển màu vàng, dùng đũa lật nhẹ mặt sau. Tiếp tục chiên đến khi cả hai mặt chín vàng đều hai mặt. Lưu ý để lửa vừa, nếu lửa to quá sẽ khiến bánh bị cháy bên ngoài mà chưa chín bên trong.
Gắp bánh ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức ngay khi bánh còn nóng. Có thể ăn kèm bánh với mật ong.
Chúc các bạn thành công!