Hương bánh thơm ngon, vị ngọt và mềm dẻo đã làm biết bao người say mê. Mẹ và bé hãy cùng Health+ thực hiện cách làm bánh matcha đậu đỏ hấp ngon miệng này nhé!
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày
Matcha đậu đỏ hấp chắc chắn sẽ làm bạn “đổ” ngay lập tức luôn đấy.
Nguyên liệu:
- Bột gạo: 80gr
- Bột mì: 15gr
- Đường nâu: 70gr
- Bột matcha: 2gr
- Đậu đỏ nấu chín: 2 thìa canh
- Nước: 300ml
Thực hiện:
Cho bột gạo nếp, bột mì và bột matcha vào trong bát trộn đều.
Thêm 100ml nước vào hỗn hợp trộn cho đến khi bột mềm mịn.
Cho đường nâu vào chảo, thêm 200ml nước vào đun, khuấy đều cho tan.
Đổ nước đường vào trong hỗn hợp bột tiếp tục khuấy liên tục.
Đổ hỗn hợp vào trong các bát nhỏ, cho vào nồi, đậy vung lại đun khoảng 2 phút cho đến khi đông lại.
Thêm đậu đỏ vào tiếp tục hấp khoảng 12 phút nữa.
Tắt bếp, để nguội bớt, cho bánh ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!