Những chiếc bánh rán nhân đậu đỏ xinh xắn sẽ hấp dẫn các em bé lắm đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng bé bắt tay vào thực hiện món bánh thơm ngon này nhỉ.
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày
Bánh rán nhân đậu đỏ rất thơm ngon
Nguyên liệu:
- Bột gạo nếp: 500gr
- Bột mì: 150gr
- Đậu đỏ: 300gr
- Đường: 20gr
- Hạt vừng trắng: Vừa đủ
Thực hiện:
Đậu đỏ ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng rồi ninh chín, thêm đường trắng vào rồi cho vào máy sinh tố quay đến khi nhuyễn đều và mịn.
Cho bột gạo nếp, bột mì vào bát, đổ nước rồi trộn đều. Nhào bột làm bánh thật kĩ để bột được mịn.
Rồi chia bột thành từng phần bằng nhau.
Cán mỏng từng miếng bột, cho nhân đậu đỏ vào giữa. Túm các mép lại rồi vê tròn, lăn nhẹ nhàng cho bánh tròn không bị hở nhân.
Cho viên bánh vào bát vừng, lăn đều cho vừng bám đều xung quanh viên bánh. Cứ thế lần lượt làm hết phần bột và nhân.
Cho viên bánh vào chảo dầu nóng già, chiên vàng đều.
Vớt bánh, để ráo dầu mỡ. Chờ bánh nguội bớt rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!