Những chiếc bánh rán bí đỏ xinh xắn, vàng ruộm sẽ hấp dẫn các em bé lắm đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng bé bắt tay vào thực hiện món bánh thơm ngon này nhỉ.
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày
Bánh rán bí đỏ là một món ăn rất ngon lạ miệng
Nguyên liệu:
- Bí ngô: 1 quả
- Bột gạo nếp: 360gr
- Đường mịn: 100gr
- Vừng trắng: 4 thìa cà phê
Thực hiện:
Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt thái thành từng miếng nhỏ.
Cho bí ngô vào nồi hấp đến khi bí chín mềm.
Sau đó nghiền nhuyễn bí ngô.
Cho bí ngô, đường và bột gạo nếp vào bát trộn đều.
Nặn hỗn hợp bí ngô thành từng viên tròn nhỏ. Nặn cho đến hết nguyên liệu.
Để bột không bị dính, bạn hãy đặt viên bánh vào giữa 2 lớp giấy nến rồi dùng cán, cán mỏng từng viên bánh ra.
Sau đó lăn bánh qua lớp vừng.
Cho một chút dầu ăn vào đun nóng, thêm bánh vào chiên đến khi bánh vàng đều 2 mặt.
Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!