Khởi đầu ngày mới với bữa sáng bằng những chiếc bánh nấm thơm mềm và một ly sữa tươi thì còn gì tuyệt hơn. Vào bếp cùng Health+ học cách làm bánh hình cây nấm hấp cho bữa sáng ngon lành nhé!
Chuyên đề : Cách làm bánh
Những chiếc bánh hình cây nấm nhỏ nhắn, dễ thương
Nguyên liệu:
- Bột mì: 500gr
- Bột nở: 5gr
- Đường trắng: 20gr
- Muối: 2gr
- Nước: 310ml
Cách làm bánh hình cây nấm:
Cho bột nở vào bát nước, khuấy đều cho tan.
Đổ bột mì, muối và đường vào bát, đổ hỗn hợp nước bột nở vào rồi trộn đều. Khi đổ nên đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều.
Tiếp đó nhào bột đến khi bột mịn dẻo, dai không bị dính thì để ủ để bột nở gấp đôi.
Lấy khối bột ra, chia bột làm hai phần bằng nhau.
1 phần chia thành nhiều viên tròn nhỏ, mỗi viên khoảng 40gr. Phần còn lại để làm chân nấm.
Dùng đũa hoặc dụng cụ làm bánh có hình tròn dài bằng ngón tay cái cắm vào miếng bột rồi rút ra.
Phần bột làm chân nấm lăn thành hình dài. Sau đó, cắt miếng bột thành hình trụ dài khoảng 2cm.
Cắm phần chân nấm vào tai nấm.
Cho bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút cho đến khi bánh chín, tắt bếp, hấp thêm khoảng 3 phút nữa (nếu được).
Lấy bánh ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!