Tranh thủ thời gian rảnh cuối tuần, hãy rủ bé yêu vào bếp và giúp bé tự tay làm nên những chiếc bánh quy nấm cho cả nhà!
Chuyên đề : Cách làm bánh
Những chiếc bánh quy nấm nhỏ nhắn, dễ thương
Nguyên liệu:
- Bột mì: 60gr
- Tinh bột ngô: 60gr
- Bơ: 50gr
- Đường xay: 30gr
- Bột cacao: 20gr
- Trứng: 1 quả
Chuẩn bị sẵn một chiếc chai đã mở nắp để tạo hình cho bánh quy nấm.
Hướng dẫn cách làm bánh quy nấm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.Cho bơ vào trong một chiếc bát, để ở nhiệt độ thường cho bơ mềm ra rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.
Cho đường vào bát bơ, trộn đều.
Tiếp theo, cho thêm trứng, bột mì và tinh bột ngô vào, trộn đều.
Nhào bột đến khi bột mịn dẻo.
Chia khối bột thành nhiều viên bột bằng nhau, mỗi viên khoảng 15gr.
Thoa một lớp bột cacao lên miệng chai, rồi dùng miệng chai ấn nhẹ vào từng viên bột bánh để tạo hình chiếc nấm. Xếp bánh lên khay có lót sẵn giấy nến.
Cho khay bánh vào nướng trong vòng 25 phút.
Khi bánh chín, bỏ bánh ra ngoài, để nguội rồi vào lọ kín hoặc đóng túi nilon.
Chúc các bạn thành công!