Pudding trứng là một trong những món ăn dễ làm lại có hương vị thơm ngon được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ con. Một chút ngọt dịu beo béo hòa cùng hương thơm đặc trưng, tin chắc rằng nếu được một lần thưởng thức món này thì bất kỳ ai cũng đều mê đắm. Vậy cách làm như thế nào? Ngay sau đây Nonostyle sẽ Hướng dẫn mẹ làm món Pudding Trứng siêu thơm ngon cho bé yêu bằng công thức đơn giản bên dưới.
1. NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ CHUẨN BỊ
Không giống với các món ăn cầu kì khác, nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị để làm pudding trứng khá đơn giản. Các mẹ có thể tự chuẩn bị ở nhà hoặc tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, chợ. Bao gồm:
* Nguyên liệu:
* Dụng cụ:
2. CÁCH LÀM
Bước 1: Chuẩn bị caramen
-
Cho khoảng 50g đường trắng đã chuẩn bị vào nồi inox cùng với 30ml nước lọc rồi đun với lửa nhỏ. Lưu ý trong quá trình nấu caramen các mẹ không nên khuấy, thỉnh thoảng có thể xoay nồi cho đường tan đều ra.
-
Khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Lúc này các mẹ cho hỗn hợp caramen ra tô và để nguội. Có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để caramen nhanh nguội hơn.
Bước 2: Nấu pudding trứng
-
Cho 16 lòng đỏ trứng gà vào tô cùng với 350g đường trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp lòng đỏ trứng và đường. Khi hỗn hợp tan hết thì thêm vào 10ml chiết xuất vani rồi đánh đều một lần nữa. Sau đó bắt hỗn hợp này lên bếp đun sôi nhẹ rồi để đó.
-
Đặt nồi inox lên bếp, cho vào 1.5 lít sữa tươi không đường cùng với 50g bột gelatin rồi đun sôi với lửa nhỏ. Quá trình đun các mẹ nhớ khuấy đều hỗn hợp cho bột gelatin được tan hết. Khi thấy hỗn hợp vừa sôi lăn tăn thì lúc này các mẹ đổ toàn bộ hỗn hợp lòng đỏ trứng lúc nãy vào khuấy thật đều rồi tắt bếp.
-
Dùng vải lọc đặt lên miệng tô caramen đã chuẩn bị sẵn. Cho từ từ hỗn hợp pudding trứng vào tô rồi bọc kín để vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng cho hỗn hợp đông lại.
-
Sau 8 tiếng các mẹ có thể lấy pudding trứng ra và cho bé yêu thưởng thức được rồi đấy.
3. REVIEW MÓN ĂN
Món pudding trứng sau khi thành phẩm phải có được độ mềm mịn, béo ngậy và ngọt thơm hòa quyện của tất cả các nguyên liệu với nhau. Thành phần bột gelatin sẽ giúp món ăn được dai mềm mà không bị bở. Caramen chuẩn bị phải thật thơm và không có vị đắng khét. Món ăn này ngoài cách thưởng thức truyền thống thì có thể biến tấu ăn kèm với cà phê hoặc nước cốt dừa cũng rất là thơm ngon.
Vậy là Nonostyle đã hướng dẫn các mẹ làm món pudding trứng. Hi vọng các mẹ sẽ note lại được công thức và chế biến thành công nhé! Chúc mẹ và bé yêu nhiều sức khỏe!