Khoai lang ngào đường có vị ngọt thơm, lớp vỏ giòn giòn, hơi dẻo là món ăn vặt thú vị nhâm nhi ngày mưa gió thật là tuyệt! Món này làm không khó, nguyên liệu không hề phức tạp nhưng lại ngon ngọt, ăn một lần là nhớ mãi.
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày
Vị bùi của khoai cùng lớp vỏ giòn, lớp đường dẻo tan ngay đầu lưỡi, ăn là nhớ mãi!
Nguyên liệu:
- Khoai lang: 2 củ
- Đường xay: 60gr
- Dầu ăn: Vừa đủ
Cách chế biến khoai lang ngào đường:
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái miếng chéo.
Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, khi dầu nóng già thì cho khoai lang vào chiên vàng.
Vớt khoai ra bát để riêng.
Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, đổ vào chảo khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn sau đó cho đường vào đảo cho đến khi đường tan ra, chuyển màu vàng.
Cho khoai lang vào chảo, khuấy đều nhanh tay để khoai lang được bao phủ lớp đường, thì tắt bếp.
Cho khoai ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!