Nguyên liệu:
Khoai tây (500gr), bột chiên xù (40gr), bột gạo (30gr), 1 quả trứng gà (lấy lòng đỏ), bơ lạt (10gr), muối (1mcf), một chút tiêu, đường (1mcf).
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Rửa bằng nước pha với muối sẽ giúp khoai tây ko bị đen. Sau đó đem hấp chín.
- Khoai tây sau khi hấp đã chín, chúng ta cho vào tô và dùng 1 cái nĩa để nghiền khoai tây ra. Tiếp theo cho vào 1muỗng cafe đường, 1 chút muối + tiêu + 10gr bơ lạt + 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều.
- Muốn khoai tây được mịn, lấy 1 cái ray và cho khoai tây vào cà để khoai tây dc mịn hơn.
- Tiếp theo cho bột gạo vào khoai tây, trộn đều.
- Sau đó cho khoai tây vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ và bắt đầu bắt một đui dài giống trong hình.
- Sau khi bắt đui xong, rắc bột chiên xù đều lên trên, lăn nhẹ cho bột bám đều.
- Tiếp theo đem chiên, (lửa hơi lớn). Chiên vàng đều hai mặt, và cho ra giấy thấm dầu. Khoai tây que ăn kèm với tương ớt, mùi vị béo và giòn giòn rất là ngon.
Bài và ảnh: Mi Mi