Bánh thanh long có vị ngọt mát tự nhiên, sắc màu rực rỡ, chỉ cần nhìn thôi, bạn đã muốn ăn rồi. Đặc biệt hơn là cách chế biến rất đơn giản, vì thế bạn đừng bỏ qua món bánh này nhé!
Chuyên đề : Cách làm bánh
Món bánh thanh long thơm ngọt mát, bắt mắt
Nguyên liệu:
- Bột mì: 200gr
- Thanh long ruột đỏ: 1 quả
Hướng dẫn cách làm bánh thanh long:
Thanh long gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Cho thanh long vào máy xay, xay nhuyễn.
Đổ thanh long ra bát bột, rồi nhào đến khi bột mềm, mịn đồng nhất. Dùng màng bọc, bọc miếng bột lại khoảng 20 phút.
Chia bột thành nhiều phần nhỏ. Vo tròn lại, rồi cán mỏng miếng bánh dày khoảng 1cm.
Đun nóng chảo chống dính, cho từng miếng bánh vào áp chảo đến khi bánh chín đều hai mặt.
Dùng tăm xiên bánh để kiểm tra, nếu thấy tăm không bị ướt là bánh đã chín.
Cho bánh ra, chờ bớt nguội rồi cắt bánh thành miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!