Để tạo sự ngạc nhiên và thích thú cho các bé, dịp cuối tuần rảnh rỗi hay dịp sinh nhật, Giáng sinh này, mẹ có thể trổ tài làm bánh 7 sắc cầu vồng vừa ngon vừa đẹp mắt chiêu đãi bé yêu. Không chỉ các bé, thậm chí ai nhìn thấy đĩa bánh cũng sẽ phải trầm trồ thán phục cho sự khéo léo của bạn.
Chuyên đề : Cách làm bánh
Bánh cầu vồng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng
Nguyên liệu làm 24 chiếc bánh:
- Bơ: 1 chén; đã làm mềm
- Đường bột: 2,5 chén
- Vani: 1 thìa cà phê; Trứng: 3 quả
- Bột mì: 3,5 chén; Muối: một nhúm nhỏ
Phẩm màu thực phẩm:
- Phẩm màu đỏ: ¼ thìa cà phê; Màu da cam: ¼ thìa cà phê
- Màu vàng: ¼ thìa cà phê; Màu tím: ¼ thìa cà phê
- Màu xanh lá cây: ¼ thìa cà phê; Màu xanh dương: ¼ thìa cà phê
Hướng dẫn cách làm bánh 7 màu:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Cho bơ vào bát, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bơ mềm, mịn.
Sau đó thêm đường bột vào và tiếp tục đánh.
Cho trứng gà, vani và muối vào đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Đổ bột mì vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp mịn dẻo.
Cho bột ra thớt, chia miếng bột thành 2 phần.
Một phần bột chia thành 6 miếng nhỏ bằng nhau. Phần còn lại giữ nguyên (phần này giữ để làm lớp vỏ bên ngoài).
Mỗi miếng bột đổ phẩm màu (tím, xanh dương, xanh lá cây, vàng, da cam và đỏ) lên trên rồi nhào lại cho đều, viên lại thành hình tròn.
Lấy miếng bột màu tím ra thớt, vê bột thành hình dài khoảng 15 - 20cm. Các viên bột màu còn lại thì dùng cán cán mỏng rồi để riêng.
Để miếng bột xanh dương bên dưới, miếng bột tím lên trên rồi cuộn tròn lại. Tiếp đến, lấy miếng bột màu xanh lá cây cuộn tròn miếng bột, rồi lấy màu vàng, màu da cam và màu đỏ lần lượt cuộn tròn lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miếng bột lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Sau đó lấy bột ra, cắt dọc khối bột thành hai phần.
Lấy phần bột vừa nhào ở trên (phần bột làm lớp vỏ bên ngoài) ra nhào lại, cắt làm hai phần và cán mỏng.
Để miếng bột vừa cán bên dưới, đặt miếng bột 6 màu lên trên và cuộn lại. Làm tương tự với phần bột còn lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Sau 30 phút, lấy bột ra, cắt miếng bột thành nhiều miếng nhỏ khoảng 1cm và đặt vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 20 phút đến khi bánh chín.
Lấy bánh ra, chờ nguội và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!