Nếu đã chán ăn bơ dầm, sinh tố bơ hay kem bơ, bạn hãy thử làm bánh bơ hấp xem. Chỉ mất công một chút thôi, nhưng nhìn mẻ bánh thơm lừng, ngon ngậy, hấp dẫn, bé yêu sẽ vô cùng thích thú.
Chuyên đề : Cách làm bánh
Bánh bơ hấp ngon lạ và rất hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Bơ xay mịn: 1 quả
- Trứng: 1 quả
- Bột mì: 40gr
- Dầu ăn: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm bánh bơ:
Đập trứng, bột mì, bơ vào bát trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Lấy chổi phết một lớp dầu ăn vào trong khuôn. Sau đó đổ hỗn hợp bơ vào khuôn, dùng màng bọc, bọc kín lại.
Cho vào nồi hấp khoảng 25 phút cho đến khi bánh chín. Lấy tăm đâm vào bánh kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Nếu tăm ướt là bánh chưa chín, tăm khô là bánh chín rồi. Tắt bếp.
Lấy bánh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!