Với công thức làm bánh bông lan cacao Nhật Bản sau đây, chắc chắn bạn sẽ tự tin để bắt tay vào làm món bánh thơm ngon này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.
Chuyên đề : Cách làm bánh
Bánh bông lan cacao Nhật Bản có vị ngọt mát, thơm ngon
Nguyên liệu:
- Bột mì có hàm lượng gluten thấp: 100gr
- Trứng: 3 quả
- Bơ: 40gr
- Đường mịn: 10gr
- Sữa tươi: 65ml
- Bột cacao: 30gr
- Khuôn làm bánh
Cách làm bánh bông lan cacao Nhật Bản:
Trứng đập ra bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
Dùng máy đánh lòng trắng trứng bông lên, thêm đường vào và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông mịn.
Sau đó thêm lòng đỏ trứng vào và tiếp tục đánh bông.
Đổ bột từ từ vào hỗn hợp trứng. Trộn các hỗn hợp để chúng quện đều vào nhau.
Bơ đun cho tan chảy. Sau đó đổ bột cacao vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Đổ cacao vào hỗn hợp bột trứng, trộn đều đến khi chúng quyện vào nhau.
Cho hỗn hợp bánh vào khuôn và nướng khoảng 40 phút ở 150 độ C cho đến khi bánh chín. Để biết bánh chín hay chưa, bạn nên dùng 1 que tăm nhọn xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên sờ thấy tăm khô ráo, không ướt dính tức là bánh đã chín.
Tắt lò, cho bánh ra, dùng dao cắt bỏ phần trên của mặt bánh. Sau đó lấy chiếc khăn ẩm sạch, phủ lên bánh và chờ bánh nguội. Cách làm này sẽ giúp bánh không bị khô.
Cho bánh ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!