Bánh sữa chocolate với lớp bánh giòn tan, vị thơm đắng của chocolate, hòa quyện trong vị béo ngậy từ sữa và kem tươi chắc chắn khiến con bạn yêu thích.
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày
Bánh sữa chocolate chinh phục được cả những đứa trẻ khó tính nhất
Với trẻ em, sữa là thức uống không thể thiếu cho sự phát triển thể chất và trí tuệ. Sữa giàu calorie, protein, chất béo, cùng các vitamin và khoáng chất như calci, vitamin A, D,... hỗ trợ cho xương, răng chắc khỏe, tăng cường thị lực, cung cấp năng lượng cho trẻ học tập và vui chơi trong cả ngày.
Thành phần chocolate đen trong món bánh còn giúp trẻ bảo vệ sức khỏe tim mạch nhờ gia tăng khả năng lưu thông máu và ổn định huyết áp. Chocolate đen cũng được chứng minh với tác dụng giúp giảm stress do học tập ở trẻ, cải thiện sức đề kháng, bảo vệ làn da trong mùa Đông.
Thành phần (làm được 6 suất):
- 70 gram bơ nhạt, 350 ml sữa tươi.
- 3 chiếc bánh mỳ
- 100 gram chocolate đen, thái nhỏ.
- 2 muỗng bột cà phê sữa (có thể bỏ)
- 4 quả trứng, 55gram đường.
- 1 muỗng cà phê bột quế.
- 150 gram nho khô, 115 gram hạt hồ đào
- Một ít bột cacao, kem tươi đóng hộp.
|
Hướng dẫn làm bánh chocolate sữa:
1. Phết bơ lên bánh mỳ, cắt thành hình vuông khoảng 2 cm.
2. Bắc chảo lên bếp, đun sôi sữa tươi với cà phê. Tắt bếp, thêm chocolate và khuấy tan.
3. Đánh kem trứng cùng với đường và quế trong một cái bát, sau đó thêm hỗn hợp sữa vừa đun, nho khô, hạt hồ đào, bột cacao. Tiếp tục đánh đều.
4. Đổ hỗn hợp vào trong nồi, đây vung, bật chế độ LOW trong 2 giờ hoặc chế độ HIGH với thời gian 1 giờ. Hết thời gian nấu, mở vung và để nguội.
5. Đặt một ít bánh mỳ đã cắt lên đĩa, đổ kín bề mặt bánh bằng hỗn hợp sữa vừa nấu. Dùng thìa xúc kem hộp, đặt lên trên món bánh. Ăn liền.