Món Bim bim chuối xanh giòn tan, có vị mặn nhẹ khiến các bé khó cương lại được. Nguyên liệu đơn giản, dễ làm và ngon miệng sẽ giúp các mẹ làm món ăn ngon này không hề khó khăn.
Chuối xanh là loại quả ở vùng nông thông được rất nhiều người thích ăn và rất có lợi cho sức khỏe. Chuối xanh có công dụng đặc biệt trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa: bệnh dạ dày, đại tràng, tiêu chảy..vv..
Trẻ con không phải bé nào cũng thích ăn chuối. Ngoài các món canh, món xào mẹ nấu quen thuộc, hôm nay, bạn hãy thử vào bếp và làm bim bim chuối xanh đầy thú vị
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuối xanh: 3 quả
- Dầu ăn: 1 chén
- Muối hột: 1 thìa canh
Các bước làm bim bim chuối xanh cho bé tại nhà
Bước 1
Các mẹ chọn chuối xanh quả tươi, da sáng gọt bỏ vỏ, cắt thành thanh mỏng dọc theo chiều dài trái chuối.
Bước 2
Cho thìa muối hạt to vào tô/chậu nước. Bỏ chuối vào ngâm khoảng 15 phút để chuối bớt nhớt và ngấm vị mặn.
Bước 3
Bác bếp cho dầu ăn vào chảo và đun sôi. Tiếp cho chuối đã ngâm vào, chiên vàng giòn nhỏ lửa đến khi các mặt chín đều. Mẹ hãy cho ra đĩa hoặc để nguội cho bé thương thức nhé!
Lưu ý khi làm bim bim chuối xanh giòn tan
Chờ chuối bim bim nguội hoàn toàn mới các mẹ cho vào bịch bọc kín, bảo quản nơi thoáng mát và dùng dần. Thay vì mua cho con các loại bim bim không chắc chắn chất lượng và độ an toàn đến đâu, chỉ cần bớt chút ít thời gian của mẹ là con đã có bịch bim bim chuối ăn ngon lành rồi.
Chúc các mẹ có thật nhiều món ăn cho bé!