Món kẹo khoai lang lớp vỏ giòn, màu vàng ruộm, bên trong chín mềm, rất phù hợp để làm món tráng miệng hoặc ăn nhẹ trong buổi chiều.
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày
Kẹo khoai lang từng là món ăn phổ biến tại các trường đại học của Nhật Bản
Món kẹo khoai lang có nguồn gốc từ Nhật Bản và được làm từ những nguyên liệu gần gũi, quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình như khoai lang, vừng đen, đường, xì dầu, giấm gạo...
Chuẩn bị (cho 2 người ăn):
300gr khoai lang
3 thìa canh dầu thực vật, 5 thìa canh đường,
¼ thìa cà phê xì dầu, ¼ thìa cà phê giấm gạo,
1 thìa cà phê vừng đen rang.
|
Cách làm:
- Rửa khoai lang dưới vòi nước thật cẩn thận cho sạch (không cần gọi bỏ lớp vỏ khoai).
- Cắt khoai lang theo đường chéo thành những miếng vừa ăn. Ngâm khoai trong nước khoảng 15 phút. Thay nước 1 - 3 lần.
- Quấn vung chảo chiên khoai với một tấm vải sạch. Bước này để ngăn nước ngưng tụ lên nắp và nhỏ giọt vào khoai gây nổ trong khi chế biến.
- Chưa bật bếp vội. Cho đường, dầu, xì dầu, giấm gạo vào chảo, đảo đều.
- Lau khô khoai lang bằng khăn sạch rồi cho khoai vào chảo.
- Đậy vung chảo lại và bật bếp ở mức trung bình.
- Đợi tới khi nghe thấy tiếng bọt trong chảo, vặn nhỏ lửa. Mở nắp và lật khoai lang sao cho khoai vàng đều và thấm đều các gia vị.
- Dùng xiên để thử xem khoai đã chín chưa và tắt bếp. Rắc vừng đen lên trên.
Chúc bạn thành công!