Mách mẹ cách làm trà sữa thái trà xanh cho bé ngon đậm đà
Học ngay cách làm trà sữa Thái trà xanh uống là ghiền với công thức vô cùng đơn giản. Chỉ vài bước, mẹ và bé đã có ly trà sữa thái xanh tuyệt vời cho ngày hè oi nóng!
Trà sữa Thái xanh là “món gây nghiện” của rất nhiều bạn nhỏ. Thế nhưng, dù biết con thích nhưng nhiều mẹ sợ trà sữa Thái xanh mua bên ngoài sẽ chứa nhiều thành phần gây hại cho sức khỏe nên đành cấm cản. Hello Bacsi sẽ giúp mẹ giải quyết nỗi muộn phiền với cách làm trà sữa Thái trà xanh đơn giản tại nhà, bé có thể uống thỏa thích mà mẹ không cần quá lo về chất lượng cũng như vệ sinh.
Cách làm trà sữa Thái trà xanh tại nhà cùng thạch và trân châu dai dai
Trà sữa Thái xanh là thức uống rất dễ làm. Chỉ với vài bước đơn giản với khoảng 30 phút chế biến là đã có ngay món trà sữa Thái ngon chuẩn vị cho bé và cả gia đình.
Nguyên liệu làm trà sữa Thái xanh:
- 2,5 lít nước lọc
- 30g trà Thái xanh
- 380g sữa đặc hoặc sữa tươi
- 70g bột kem béo
- 150g đường
- 5g bột rau câu dẻo hoặc bột rau câu giòn.
Cách pha trà sữa Thái xanh:
Bước 1: Pha trà sữa
- Cho 2,5 lít nước lọc vào nồi, đun sôi. Sau đó, cho 30g trà Thái xanh vào, khuấy đều. Tắt bếp, đậy nắp lại và ủ trà trong 10 phút để giữ hương thơm và ra được nhiều màu nhất.
- Lược trà để nước trà trong hơn và loại bỏ phần cặn. Sau khi lược xong, múc khoảng 300ml nước trà ra tô để làm thạch.
- Cho sữa đặc vào nước trà và khuấy đều, sau đó thêm 200g đường, kem béo và tiếp tục khuấy đều (có thể gia giảm lượng đường và kem tùy theo ý thích).
Bước 2: Làm thạch rau câu
- Trộn đều 150g đường với 5g bột rau câu (có thể gia giảm lượng đường theo ý thích)
- Cho 700ml nước lọc, 300ml nước trà vào nồi. Sau đó, cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào. Vừa cho vừa khuấy đều để không bị vón cục.
- Nấu rau câu khoảng 5 phút, tắt bếp và cho hỗn hợp rau câu ra khuôn và chờ cho rau câu đông lại. Cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Làm trân châu
- Đun sôi 1 lít nước với 5g bột rau câu giòn, khuấy đều để bột tan hết.
- Sau đó, cho đường và bột rau câu dẻo đã được trộn từ trước vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
- Chuẩn bị sẵn 1 bát nước đá có nhỏ vài giọt dầu ăn. Khi rau câu nguội thì đổ vào chai có lỗ nhỏ như chai nước tương, sau đó nhỏ từng giọt ra bát nước đá.
- Khi hỗn hợp gặp lạnh có chút dầu ăn sẽ vo tròn thành những viên trân châu.
Sau khi hoàn thành cả 3 bước trên, chần chừ gì nữa mà không cho trà sữa Thái xanh ra ly hoặc chai. Thêm rau câu, hạt trân châu, một ít đá và cho bé thưởng thức.
Bé uống trà sữa Thái xanh: Đôi khi không hại như bạn nghĩ!
Cách làm trà sữa Thái trà xanh tại nhà khá là đơn giản đúng không? Dù làm trà sữa tại nhà cho bé có thể đảm bảo vệ sinh, an toàn, chất lượng nhưng khi cho bé uống, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:
- Tránh cho trẻ uống trà sữa Thái xanh vào ban đêm vì caffein có trong trà có thể khiến bé trằn trọc, mất ngủ.
- Tránh cho bé uống quá nhiều vì có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón… Ngoài ra, nạp vào cơ thể quá nhiều đường, sữa cũng khiến bé dễ tăng cân, béo phì.
- Không cho bé dùng ống hút để hút trân châu vì trẻ có thể vô tình hút thận mạnh khiến hạt trân châu mắc vào đường thở gây ngạt. Thay vào đó, nên cho trẻ dùng thìa để đảm bảo an toàn.
- Nếu bạn sợ bé uống trà sữa sẽ nạp nhiều đường vào cơ thể, không tốt cho sức khỏe, khi pha trà sữa Thái xanh, bạn có thể cho ít đường, dùng sữa tươi để pha thay vì sữa đặc.
- Chọn mua trà Thái xanh ở những địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho bé cũng như có món trà sữa thơm ngon, hấp dẫn nhất.
- Nếu không uống hết, mẹ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, tránh để quá 2 ngày vì sẽ khiến trà có vị chát và mất vị ngọt, ngon.
Với cách làm trà sữa Thái trà xanh kể trên cùng với việc cho bé uống vừa phải, hợp lý, mẹ sẽ phải bất ngờ vì những lợi ích sức khỏe mà bé nhận được như:
- Cung cấp năng lượng dồi dào. Ngoài ra, việc tiêu thụ lượng đường vừa phải cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể
- Tăng cường hệ miễn dịch do thành phần trà trong trà sữa thái xanh có chứa các chất chống oxy hóa như catechin và polyphenol, giúp ngăn ngừa stress oxy hóa
- Kiểm soát các gốc từ do có thể gây bệnh mãn tính và ung thư nhờ vào các chất polyphenol và epigallocatechin có trong trà xanh.