1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1kg đào tươi màu vàng hồng, không quá xanh hoặc quá chín (tùy bạn muốn làm nhiều hay ít. Nếu làm nhiều thì các nguyên liệu bên dưới cần tương đương)
– 500g đường
– 800ml nước
– 1 ít nước cốt chanh
– 50g muối
– 1 lọ thủy tinh dùng để ngâm đào
2. Cách làm trà đào thơm ngon
Trà đào có tác dụng gì với trẻ hay không là còn tùy vào cách pha chế nữa đấy. Để làm ra cốc nước ngon tuyệt nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên mọi công dụng của trà đào, mẹ nên tham khảo bí quyết sau đây:
Bước 1: Cách sơ chế đào
- Đào rửa sạch, gọt vỏ, bổ làm 4 hoặc 6
- Cho đào vào nước muối pha loãng ngâm để tránh bị thâm đen
Bước 2: Làm trà đào ngâm
- Cho 250g đường vào nồi cùng một chút nước rồi thắng cho đường có màu cánh gián. Kế đến, bạn cho 800ml nước và phần đường còn lại vào tiếp tục khuấy cho tan.
- Nước đường sôi, bạn cho đào đã ngâm vào đun sôi. Nếu muốn ăn đào giòn, bạn đun từ 1-2 phút, còn muốn ăn đào mềm, bạn nấu đào từ 5-7 phút. Sau đó, bạn vớt đào ra tô để riêng, nước để riêng cho nguội.
- Tiếp theo, bạn vắt nước cốt chanh vào nồi nước đường để nguội. Sau đó bạn cho đào vào lọ thủy tinh. Khi nước đường nguội hẳn, bạn đổ nước đường vào ngâm là xong.
- Bạn cần lưu ý khi ngâm đào, nước đường phải ngập đào để tránh tình trạng nước không đủ làm mốc phần đào không ngập. Bạn để lọ đào 1 ngày, ở nhiệt độ phòng là ăn được. Sau đó bạn bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.