Chỉ cần cho con ăn món đơn giản này khoảng 3 lần/ tuần sẽ giúp cải thiện chức năng của dạy dày, lá lách, trẻ thêm cao lớn, không bệnh tật và thông minh hơn nhiều.
Súp là món ăn được rất nhiều trẻ em yêu thích. Chúng dễ ăn và bổ dưỡng. Các bà mẹ có thể bổ sung vào thực đơn cho con món súp sườn bắp củ sen. Đây là món ăn thanh mát, kích thích cảm giác thèm ăn ở trẻ và quan trọng hơn là nó bổ sung canxi, giúp trẻ cao hơn, khỏe mạnh hơn, tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.Súp sườn bắp củ sen là món ăn ngon, bổ dưỡng dành cho bé (Ảnh minh họa)
Bạn có thể cho con ăn khoảng 3 lần/tuần với món súp thơm ngon này để trẻ cải thiện được chức năng của lá lách, dạ dày. Hơn nữa, món súp bắp củ sen lại đơn giản, dễ làm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sườn heo
- Củ sen
- Ngô (bắp)
- Gừng
- Rượu trắng
- Muối
- Bột ngọt
Cách làm:
Sườn, bắp ngô rửa sạch, cắt khúc
Củ sen sửa sạch, cắt lát, ngâm với muối trong 10 phút
Cho sườn heo vào 1 lít nước, đun sôi với gừng
Sau khi đun sôi, thêm củ sen và ngô và đun nhỏ lửa trong một giờ. Thêm một lượng muối thích hợp vào nồi cho vừa vị
Một số lưu ý để có món súp bắp củ sen ngon lành, bổ dưỡng
- Ngô: Nên chọn loại tươi, mới hái, ngô mới sẽ ngọt nước và mềm hơn, nước súp sẽ thanh ngọt hơn.
- Cho nước lạnh vào vào nồi để từ từ đun nóng hầm sườn.
- Để giữ cho màu súp hấp dẫn, không nên nêm nếm gia vị bằng nước tương.
- Để nước súp đậm ngậy có thể đun lửa to đều, nhưng nếu muốn nước súp trong, hãy đun sôi rồi cho nhỏ lửa, hầm âm ỉ.
Hãy ước lượng nước vừa đủ, cho 1 lần ngay từ đầu, không thêm nước lạnh vào khi đang nấu vì có thể làm giảm mùi vị và chất dinh dưỡng có trong súp.