Món cơm mới lạ có màu vàng hấp dẫn, chả tôm thịt ngọt mềm hấp dẫn ăn kèm rau củ ngọt lành sẽ khiến bất cứ bé nào dù biếng ăn nhất cũng phải thích mê!
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm này:
- Nấu cơm: Định lượng gạo và nước như bạn vẫn nấu cho gia đình.
- ½ muỗng cà phê bột nghệ vàng
- 1 chút xíu muối
- Chả tôm thịt bọc sả: 100g thịt gà, 70g tôm nõn bóc vỏ, chút đầu hành, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn
- Rau củ ăn kèm: bí, cà rốt, cà chua tùy thích.
Cách làm
Bước 1
Nấu cơm như bạn vẫn nấu bình thường, thêm bột nghệ và chút muối vào trộn đều. Thêm nước vào nồi và bật nút nấu cơm chín.
Rau củ luộc chín, để nguội.
Bước 2
- Advertisement -
Chuẩn bị chả tôm thịt: tôm nõn bóc vỏ, bỏ chỉ đen.
Cắt nhỏ tôm, thịt, hành lá.
Bước 3
Cho tôm, thịt, hành, bột nêm, dầu ăn vào máy xay xay khoảng 50 giây rồi cho ra bát trộn đều để có một hỗn hợp dẻo dai.
Bước 4
Tạo hình chả thành chả cây với nhánh sả cắt ngắn.
- Advertisement -
Cho vào nồi hấp khoảng 3-5 phút là chả chín.
Bước 4a
Cho chả lên chảo với chút dầu chiên vàng cho đẹp và thơm. Chả chín thơm, vàng bóng đẹp mắt.
Bước 5: Tạo hình
Cắt rau củ thành những nhành cây trang trí lên đĩa kèm chả tôm thịt.
Dùng túi nylon hoặc màng bọc thực phẩm để tạo hình cho dễ. Cho một ít cơm (chia đều theo khẩu phần cơm con ăn) cho vào túi nylon, dùng tay bóp nhẹ đều thành hình tròn. Làm tương tự với phần thân vịt. Cắt tạo mắt từ lá rong biển, mỏ vịt từ cà chua hoặc ớt chuông đỏ hoăc cà rốt tùy có.
Vậy là chỉ với chút thời gian của ngày cuối tuần, bạn có thể làm cho món cơm thông thường thêm hấp dẫn, bé nào biếng ăn cũng thích thú với chú vịt nhỏ màu vàng rực và những que chả tôm xinh xắn thơm phức!