Thạch dừa táo tàu nấm tuyết là món ăn khoái khẩu của nhiều người, hấp dẫn cả trẻ con và người lớn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị nước dừa béo ngậy, sần sật của nấm tuyết và vị ngọt thơm của táo. Hãy nhanh tay vào bếp chế biến đãi cả nhà ngay nhé.
Mềm mềm, béo béo, ngọt thơm sẽ là món thạch thơm ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Dừa tươi: 1 quả
- Nấm tuyết: 1 cái
- Táo tàu đỏ: vừa đủ
- Đường: 10gr
- Sữa: 250ml
- Nước dừa: 50ml
Thực hiện:
Nấm tuyết ngâm cho mềm, cắt thành từng miếng nhỏ.
Táo tàu ngâm trong nước, rửa sạch.
Dừa cắt bỏ phần đầu.
Chắt phần nước dừa ra cốc.
Đổ nước dừa vào cốc sữa khấy đều.
Tiếp đó cho táo tàu, nấm tuyết vào trong quả dừa rồi dội hỗn hợp sữa và nước dừa vào.
Dùng phin thực phẩm bọc trái dừa lại.
Cho vào trong nồi hấp khoảng 45 phút ở lửa nhỏ. Tắt bếp
Cho thạch dừa ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!