Mít sấy tự tay làm sẽ có màu vàng đẹp, giòn ngọt lại còn thơm phức sẽ là món ăn ngon mời khách ngày Tết rất hấp dẫn, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Cùng hattru.net vào bếp và làm món ăn này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu để làm mít sấy:
- Mít bóc sẵn 500g
- Chanh 3 quả
- 4 thìa đường
- 1 ít muối
- 1,5 lít nước
Cách làm mít sấy đơn giản tại nhà:
Bước 1: Đầu tiên các bạn hòa tan ba muỗng đường và một chút muối vào trong một lít nước lọc.
Bước 2: Các bạn ngâm mít vào trong hỗn hợp nước đường muối đã pha sẵn trong 15 phút.
Bước 3: Để mít khô và ráo nước
Bước 4: Xếp mít đều lên khay lót giấy bạc. Lưu ý: Không xếp chồng mít lên khay, và không xếp sát nhau quá để đảm bảo độ thông thoáng cho mít nhanh khô.
Bước 5: Đặt khay sấy mít vào lò nướng, vị trí chính giữa lò, đặt nhiệt độ lửa trên và lửa dưới 50 độ, sấy trong 4h.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mít sấy khô giòn ngon mời khách ngày tết nhé !
Mẹ Cu Mít
TAGS: