Cá chép hấp gừng là món ăn cực kì bổ dưỡng giúp trẻ tăng cân và phát triển chiều cao
Nguyên liệu: 1 con cá chép nhỏ khoảng 2-3 lạng, một củ gừng khoảng 20g, gia vị, dầu ăn, mắm, xì dầu, đường, mì chính, hạt tiêu, 1 củ gừng nhỏ thái sợi, hành hoa, 1 củ tỏi, rượu nếp.
Cách thực hiện:
- Cá chép đánh vảy, bỏ ruột, xát muối rửa sạch, rửa lại bằng rượu trắng cho thấm mặn, bớt tanh. Sau đó, khứa những đường chéo khắp lưng cá và nhồi tỏi vào trong bụng cá. Sau đó ướp cả con với các loại gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nên ướp vừa phải không mặn vì không tốt cho trẻ.
- Cắt lất pần đầu hành hoa rửa sạch và chẻ nhỏ, ngâm nước đá để cọng hành cong lại như hoa
- tỏi thái 1 nữa cho ướp cá, 1 nửa băm nhỏ để phi thơm.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi
- Hấp cách thủy cá 7 phút, sau đó đổ hết nước cốt tiết ra, hấp thêm 7 phút.
- Hòa 1 thìa đường, 1 muỗng canh nước mắm rồi rưới đều lên cá. Rắc gừng đã thái sợi vào và hấp thêm 3 phút.
- Cho tỏi băm đã phi thơm, hành lá thái khúc rồi cho vào nồi cá đang hấp
- Cho bé ăn cả thịt cá và nước. Chia nhỏ làm 2 bữa để bé không bị chán.