NGUYÊN LIỆU
- 2 con bồ câu ra ràng
- 1 miếng xương gà
- 4 lát gừng
- Vài nhánh hành lá
- 4 củ hành tím nướng
- 5 cái nấm hương
- Một ít rau răm, ngò rí
- 100g gạo tẻ
- 50g đậu xanh đã ngâm nở
- Hành lá băm
- Gừng băm
- Gia vị: muối, hạt nêm
CÁCH LÀM
NẤU NƯỚC HẦM XƯƠNG GÀ
Bắc một nồi nước lên bếp, cho xương gà, 4 lát gừng, vài nhánh hành lá, nấm hương vào hầm để lấy nước dùng.
Hầm xương gà. Ảnh: internet
CÁCH CHẾ BIẾN THỊT CHIM BỒ CÂU
Cách chọn bồ câu ra ràng ngon: Khi mua, bạn xem ở phần thịt lườn dưới cánh phải thật dày, chắc. Ngoài ra, phần ức của chin bồ câu phải thật là đầy.
Bồ câu làm kỹ, rửa sạch, để ráo. Riêng phần đầu, bạn cắt cho vào nấu nước dùng hầm cùng.
Cho bồ câu vào tô ướp cùng gừng và hành lá băm nhuyễn, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Xát đều gia vị lên chim bồ câu và ướp trong 30 phút.
CHẾ BIẾN GẠO NẤU CHÁO
Chọn gạo tẻ mềm và xốp, vo sạch, để ráo.
Bắc chảo lên bếp cho gạo vào rang vàng. Cho vào nồi nước hầm xương đun cho đến khi gạo nở mềm.
NẤU CHÁO
Bạn cho 2 con bồ câu vào một thố lớn. Sau đó múc phần cháo đã đun sôi ở trên vào. Lưu ý là bạn chỉ múc phần cháo và nấm hương. Tiếp tục, cho hết phần đậu xanh vào thố cháo. Cuối cùng, cho thêm củ hành tím nướng vàng vào giúp món ăn thơm và ngọt hơn.
Sau đó, bạn đậy nắp thố cháo lại cho vào nồi hấp cách thủy trong 1 giờ trên mức lửa nhỏ đều.
Cho nguyên liệu vào thố và hấp cách thủy trong 1 tiếng. Ảnh: internet
Như vậy là bạn đã hoàn thành món cháo bồ câu cho bé rồi đấy! Bạn múc cháo ra chén gỡ riêng phần thịt ra, xé nhỏ, cho thêm hành lá, rau răm cắt nhuyễn là đã cho bé dùng được. Hoặc bạn có thể lọc thịt ra xay nhuyễn rồi trộn lại với cháo để bé dễ nuốt hơn.