Nguyên liệu làm món bánh cà rốt
1 củ cà rốt,
1 quả trứng gà,
100gr bột mỳ, 10gr tinh bột ngô,
100gr nước,
1 nắm nhỏ hành hoa,
gia vị gồm đường, dầu ăn, hạt nêm…
Món bánh cà rốt thơm ngon đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến bé yêu nhà bạn vô cùng thích thú
Cách làm món bánh cà rốt thơm ngon
Bước 1: Trước tiên bạn hãy chọn những củ cà rốt tươi thon đều mới được cắt. Rồi bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng cho bé dễ ăn. Với hành hoa thái nhỏ.
Bước 2: Tiếp đó bạn hãy trộn bột mỳ và cà rốt, hành hoa với trứng, tinh bột ngô cùng nước. Rồi bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Bạn dùng tay nặn hỗn hợp bột mỳ thành những viên tròn vừa phải, làm lần lượt cho tới hết. Rồi bạn đổ dầu vào chảo hoặc nồi, đun đến khi sôi lăn tăn. Chiên từng viên cà rốt ngập dầu đến khi vàng đều các mặt. Tiếp đó bạn hãy vớt bánh ra để ráo dầu và dùng khi còn nóng để giữ được độ giòn của món ăn.
Món bánh cà rốt chiên giòn thơm ngon bé ăn thun thút
Lưu ý, nếu chế biến món này cho người lớn, bạn có thể thêm một chút hạt tiêu khi trộn bộn để tạo vị thơm và cay nhè nhẹ, sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Khi rán bánh bạn cần canh lửa cho bánh chín vàng đều từ trong ra ngoài. Không nên để lửa quá to bánh dễ bị rơi vào tình trạng ngoài cháy xém còn bên trong vẫn sống. Một món bánh như vậy chắc chắn sẽ không thể nào ngon được.
Chúc bạn thành công với món bánh cà rốt này nhé!