Chả trứng hấp
Chả trứng hấp là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Với tính chất mềm mịn, dễ nhai nuốt đây là một món ăn rất thích hợp để cho bé bắt đầu làm quen với việc ăn cơm. Ngoài ra, chả trứng hấp cũng là một món ăn đầy dinh dưỡng với rau củ và thịt, đảm bảo cho việc cân bằng dinh dưỡng cho bé một cách tốt nhất.
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng vịt
- 150g thịt xay
- 2 bịch bún tàu nhỏ
- 25g mộc nhĩ
- 5g hành tím xay
Cách thực hiện:
- Cho thịt xay vào tô lớn, trộn đều với hành tím, tiêu, đường, nước mắm.
- Bún tàu và nấm mèo ngâm với nước ấm cho mềm. Sau đó, bạn cắt vụn nấm, thái ngắn bún tàu.
- Cho tiếp nấm và bún tàu vào tô thịt và trộn đều.
- Đập 2 quả trứng vào chén đánh đều, đổ vào tô thịt và tiếp tục khuấy cho đều.
- 2 quả trứng còn lại đập ra tách tròng đỏ, đánh tan,cho vào chút dầu điều.
- Cho tô thịt trứng vào nồi hấp tầm 15 phút, sau đó quét tiếp lớp tròng đỏ trứng lên trên mặt chả và hấp tiếp đến khi chả chín.
Chả trứng hấp