Món ngon cho bé 5 tuổi với bánh mì kẹp bông cải xanh và phô mai
Bánh mì kẹp bông cải xanh và phô mai có thịt hoặc không là món ngon dễ chinh phục trẻ. Ảnh Internet
1.1. Nguyên liệu
Phần nước sốt
- 1/2 chén mayonnaise
- 1 muỗng cà phê tương cà chua
- 1 chút tương mù tạt (không bắt buộc)
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 1-2 giọt dầu cá
Phần bông cải xanh nướng
- 500-700g bông cải xanh
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 chút muối
Phần bánh mì
- 1 ổ bánh mì dài, mềm hoặc 3-4 ổ bánh mì nhỏ, tùy thuộc bạn muốn bánh mì nhiều hay ít nhân
- 1 vài quả ớt phở cắt khoanh để trang trí (không bắt buộc)
- 60g phô mai feta
- 1/2 chén hành phi
Kích cỡ ổ bánh mì bạn tùy chọn. Ảnh Internet
1.2. Cách làm
- Bạn làm nóng lò ở 200 độ C
- Bạn cho tất cả nguyên liệu của phần nước sốt vào một cái tô, trộn đều sau đó để vào tủ lạnh
- Bạn cho tỏi, bông cải xanh, dầu ô liu và muối vào trộn đều, sau đó rải đểu lên giấy nướng trên khay nướng và cho vào lò nướng khoảng 15-20 phút, hoặc đến khi bông cải mềm. Bạn cũng có thể phi thơm tỏi với dầu ô liu và xào phần bông cải với chút muối thay vì nướng
- Bạn lấy nước sốt ra khỏi tủ lạnh, cắt dọc ổ bánh mì ở phần hông, phết một ít (nếu là ổ bánh mì nhỏ), hoặc toàn bộ (nếu là ổ bánh mì dài) lên phần ruột bánh mì (bạn có thể điều chỉnh tùy thuộc vào khẩu vị thích ít hay nhiều béo của trẻ và gia đình). Sau đó, bạn cho phần bông cải lên lớp sốt. Cuối cùng rắc ớt, phô mai và hành phi lên trên. Bạn kẹp bánh mì lại, để khoảng 5 phút cho phần nhân định hình, rồi cắt khúc (đối với bánh mì dài) hoặc cắt đôi đối với bánh mì nhỏ
Nếu làm bánh mì dài, bạn có thể cắt khúc vừa ăn. Ảnh Internet
Trẻ có thể giúp bạn một số công đoạn sau
- Trộn phần nước sốt
- Trộn phần bông cải
- Xẻ bánh mì (dưới sự giám sát của bạn)
- Phết nước sốt
- Cho nhân vào ruột bánh mì hoặc rắc phô mai, hành
- Dọn bàn ăn
Bạn có thể cùng trẻ thực hiện món bánh mì kẹp bông cải xanh và phô mai một cách thật dễ dàng và nhanh chóng. Món ăn này rất lý tưởng khi dùng làm bữa sáng cho bé hoặc bữa xế cho con.