Nguyên liệu làm Bò cuốn lá lốt chayCho 4 người
Đậu phụ
300 gram(3 bịch) Lá lốt
20 cái Nấm hương
50 gram Nấm tai mèo
50 gram(mộc nhĩ) Hạt nêm chay
10 gram Tiêu
10 gram Dầu ăn
10 gram
Dụng cụ thực hiện:
Bếp, chảo, thớt, dao, muỗng...
Cách chế biến Bò cuốn lá lốt chay
- 1
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch các nguyên liệu sau đó xắt nhỏ nấm hương, lá lốt. Mộc nhĩ đem ngâm nước nóng cho nở sau đó thái sợi nhỏ.
- 2
Trộn hỗn hợp làm nhân cuốn
Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ nghiền nhuyễn, lá lốt thái nhỏ với hạt nêm và hạt tiêu để tạo thành hỗn hợp nhân đậu phụ.
- 3
Gói chả lá lốt chay
Trải lá lốt xuống đĩa hoặc thớt, cho một lượng hỗn hợp đậu phụ vừa đủ lên bề mặt lá, cuốn đều và chặt tay.
- 4
Chiên chả lá lốt chay
Cho lên chảo, chiên với lửa nhỏ để lớp nhân trong được chín đều mà phần lá không bị quá cháy.
- 5
Thành phẩm
Tắt bếp, gắp chả ra đĩa dùng với cơm. Có thể dùng thêm xì dầu hoặc nước mắm chay để miếng chả được đậm đà hơn.