3.1. Nguyên liệu
Nguyên liệu vừa đủ dùng cho bé và gia đình:
- 1kg khoai tây, luộc chín mềm và nghiền nhuyễn
- 1 hộp 400g ruốc cá hồi
- 1 củ hành tím cắt lát
- 1 chén đậu hà lan và bắp hỗn hợp. Bạn có thể dùng đậu, bắp tươi – cần luộc sơ, hoặc đông lạnh – cần rã đông
- 1 chén bột mì
- 2 quả trứng đánh tan
- 1/3 chén sữa
- 4 chén vụn bánh mì
- Dầu thực vật
Bắp ngọt bạn luộc chín. Ảnh Internet
3.2. Cách làm
- Bạn trộn khoai tây nghiền, cá hồi và hành cho đến khi quyện đều, sau đó cho đậu hà lan và bắp vào tiếp tục trộn đều
- Bạn chuẩn bị 3 đĩa lớn lần lượt đựng bột mì, trứng trộn sữa và vụn bánh mì
- Bạn dùng phần hỗn hợp khoai tây, cá hồi nặn bánh theo hình dạng và kích thước mong muốn, rồi lần lượt áo qua một lớp bột mì, trứng và vụn bánh mì
- Bạn làm nóng chảo dầu rồi cho bánh vào chiên vàng hai mặt, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi bánh đã được thấm bớt dầu chiên, bạn giữ ấm bánh trong lò nướng đến khi hoàn thành mẻ bánh
Bạn chiên bánh cá vàng 2 mặt. Ảnh Internet
3.3. Lưu ý
- Bạn có thể cho vào bánh bất kì loại rau củ nào mà bạn hoặc trẻ thích
- Bạn nên tạo hình bánh khi phần khoai tây đã nguội hẳn để tránh tình trạng bánh bị vỡ
- Nếu có thời gian, bạn có thể giữ lạnh bánh khoảng 1 giờ trước khi chiên, như vậy, lớp vụn bánh mì sẽ giòn hơn
- Bạn có thể cho lượng dầu vừa ngập nửa mặt bánh và giữ dầu đủ nóng để bánh không bị đọng quá nhiều dầu gây ngán