Bánh khoai tây nướng
(hình minh họa. Nguồn: internet)
Món bánh rau củ không chỉ giòn rụm, béo thơm mà còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào bởi những thành phần trong bánh. Chắc chắn sẽ khiến bé thích mê mà mẹ không cần phải đau đầu nghĩ cách dụ bé ăn.
Để có được những mẻ bánh thơm ngon thì khoai tây là thành phần không thể thiếu trong món này. Công dụng của khoai tây đối với sức khỏe thì có vô số, trong đó không thể không nói đến khả năng ngăn ngừa ung thư, bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống trào ngược dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, khoai tây là nguồn cung cấp chất đạm, nước, chất xơ, các loại vitamin C, K, B5 và nhóm chất béo tốt.
Để món ăn có thêm màu xanh đẹp mắt thì bông cải xanh sẽ là thành phần hỗ trợ đắc lực ở món này. Bông cải xanh được coi như siêu thực phẩm vì nó rất tốt cho sức khỏe, cung cấp một lượng lớn chất xơ ngăn ngừa táo bón, nước, đường, các loại vitamin A, C, K, B9 và các chất như Kali, Photpho, Selen.
Ngoài khoai tây và bông cải xanh (xúp lơ) thì món bánh ăn dặm của bé còn có thêm nguyên liệu khác như: trứng, phô mai – đều là những loại thực phẩm cung cấp năng lượng và có lợi cho sức khỏe.
Nguyên liệu
4 củ khoai tây chín nghiền nhuyễn
100 gram phô mai cheddar bào nhỏ (có thể thay thế bằng các loại phô mai khác)
200 gram bông cải xanh cắt nhỏ
Ít tỏi, ít muối, ít tiêu
1 quả trứng
Cách làm
B1. Bông cải xanh sau khi sơ chế, băm nhỏ thành miếng vụn vừa ăn.
(Hình minh họa. Nguồn: anchoiblog)
B2. Cho bông cải cắt nhỏ vào tô khoai tây đã nghiền sẵn, thêm ít tỏi, muối, tiêu và phô mai.
B3. Trộn đều hỗn hợp, tiếp tục cho trứng vào trộn tiếp khi nào thấy phần khoai và tất cả các nguyên liệu hòa đều vào với nhau.
B4. Để hỗn hợp nghỉ từ 5 đến 10 phút sau đó bắt đầu tạo hình thành những viên nhỏ vừa ăn.
B5. Đặt bánh vào lò nướng, nướng với nhiệt độ 220 trong vòng 15 phút, sau đó lấy ra trở mặt và tiếp tục nướng thêm 25 phút nữa cho bánh chín đều và vàng giòn.
(hình minh họa. Nguồn: anchoiblog)
Để tăng thêm hấp dẫn cho món ăn ba mẹ có thể pha thêm nước chấm, chỉ cần hòa một ít mayonnaise và ít tương ớt hoặc tương cà với nhau chúng ta đã có một chén sốt chấm béo béo, chua chua, ngọt ngọt và một chút the the cho bé.
Với món bánh khoai tây nướng ba mẹ có thể cho bé ăn vào bữa chính và cả bữa ăn dặm của bé. Vì hàm lượng calo và chất xơ trong món ăn cao nên khi cho bé ăn ba mẹ có thể an tâm về độ dinh dưỡng của món bánh nhé.