Bánh khoai tây chiên croquette, thêm thịt bò băm, là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, châu Âu - Mỹ...
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai tây
- 150 gr thịt bò băm
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả trứng
- Bột mì đa dụng
- Bột chiên xù
- Muối
- Tiêu đen
Cách làm:
|
|
Bước 1: Cắt nhỏ hành tây, gọt vỏ và cắt miếng khoai tây, hấp cho đến khi mềm. |
|
|
Bước 2: Cho khoai tây hấp ra bát khi còn nóng rồi nghiền nhuyễn. |
|
|
Bước 3: Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho ít dầu, phi thơm hành khô, cho thịt bò băm vào xào chín, nêm chút muối tiêu đen, để nguội dùng sau. |
|
|
Bước 4:
Cho khoai tây đã nghiền vào, trộn đều và nhào thành bánh.
|
|
|
Bước 5:
Đánh trứng. Nặn từng viên bánh, lăn qua bột mì đa dụng, trứng và bột chiên xù.
|
|
|
Bước 6: Chiên đến khi vàng giòn, lót giấy thấm dầu rồi ăn cùng tương ớt, tương cà. |