Nguyên liệu:
- 8 lát bánh mỳ sandwich
- 250gr nõn tôm
- 250gr thịt lợn băm nhỏ
- 3 quả trứng gà
- 150gr vừng (mè)
- Gia vị: tỏi, rau mùi, muối, hạt tiêu, nước tương, nước sốt mận
Nguyên liệu món bánh mỳ tôm mè
Cách làm:
- Xay nhuyễn nõn tôm cùng với thịt lợn bằm. Thêm tỏi, rau mùi cắt nhỏ, muối, hạt tiêu và nước tương vào cùng với tôm và thịt. Tiếp tục trộn cho các nguyên liệu đều và kết dính với nhau.
- Đánh trứng ra bát riêng.
- Dùng dao nhỏ phết một lớp hỗn hợp trên lên một mặt lát bánh mỳ. Sau đó phủ tiếp một lớp trứng lên trên.
- Rắc vừng lên mặt bánh mỳ có trứng lên sao cho vừng phủ đều.
- Cắt bánh ra làm 4 phần tam giác đều nhau
- Cho bánh vào chiên giòn trong dầu sôi
- Thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn bánh mỳ tôm mè này chấm với nước sốt mận.