Bánh phô mai bông cải xanh là món ăn vặt rất tốt cho xương, bởi trong bông cải xanh chứa nhiều kali và canxi. Bên cạnh đó, vitamin K trong bông cải xanh cũng có tác dụng hỗ trợ phát triển nhận thức và trí nhớ cho trẻ. Thêm vị thơm đậm đà của phomai sẽ khiến bé chén tì tì món bánh này cho xem.
Bánh phô mai bông cải xanh giúp xương phát triển chắc khỏe
Nguyên liệu:
- 1 bông cải xanh
- 1 quả trứng
- 1 /4 chén phô mai Parmesan
- 3/4 chén phô mai Cheddar
Cách làm:
- Rửa sạch, thái nhỏ bông cải xanh. Sau đó cho vào bát ô tô (hoặc đồ chuyên đựng trong lò vi sóng), phủ giấy bọc thực phẩm lên, chọc thủng một vài lỗ trên giấy bọc để thoát hơi.
- Hâm nóng bông cải xanh trong lò vi sóng khoảng 4 phút.
- Phô mai Parmesan nạo sợi nhỏ, phô mai Cheddar xắt nhỏ, sau đó trộn đều với bông cải xanh.
- Đập thêm quả trứng vào hỗn hợp trên, trộn đều.
- Viên hỗn hợp thành từng miếng nhỏ, đặt lên khay và cho vào lò nướng trong khoảng 18-20 phút. Lưu ý: làm nóng lò đến 450 độ mới cho bánh vào nướng.