Bánh quy yến mạch táo và nho khô
Món bánh quy giòn giòn và thơm ngon này sẽ kích thích các bé ăn ngon hơn. Điều thú vị là bánh quy này hoàn toàn không hề có đường. Mẹ không cần phải lo lắng vì chất tạo ngọt chủ yếu là trái cây, rất thân thiện với sức khỏe của cả gia đình và trẻ nhỏ. Tham khảo cách làm sau đây để vào bếp cùng bé nhé:
a. Nguyên liệu:
- 1/2 bát táo xay nhuyễn
- 1/2 bát bơ đậu phộng
- 1 bát yến mạch
- 1/4 bát nho khô
- 1/4 bát hạt bí ngô (không bắt buộc)
b. Cách làm:
- Trộn đều táo xay và bơ đậu phộng trong âu lớn
- Cho yến mạch, nho khô và hạt bí vào trộn đều. Lúc này hỗn hợp bột sẽ hơi dính
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180ºC. Đặt giấy chống dính lên khay và múc lượng vừa ăn lên khay
- Sau 5 phút, cho khay bánh vào lò và nướng trong vòng 10 – 15 phút đến khi vàng đều
- Cho bánh ra khay và để nguội.
Bánh có thể được bảo quản trong hộp kín trong vòng 1 tuần.