1. Bánh rán ngô và đậu Hà Lan
Ngô và đậu Hà Lan đều là những thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe của bé. Cụ thể, trong ngô có chứa vitamin A, E, B1, B6, C, kali, canxi, sắt, choline và phốt pho. Trong khi đó, đậu Hà Lan chứa nhiều calo, đạm và các loại vitamin A, C, chất sắt, canxi, giúp trẻ phòng tránh các vấn đề liên quan tới đường ruột, tim mạch. Cũng bởi vậy, chọn bánh rán ngô và đậu Hà Lan làm bữa phụ cho bé sẽ là một lựa chọn rất tuyệt vời.
Bánh rán ngô và đậu hà lan giàu vitamin và khoáng chất
Nguyên liệu:
- 200 g đậu hà lan
- 1 bắp ngô ngọt
- 100 g bột mì đa dụng
- 1 thìa bột nướng
- 1 quả trứng
- 100 ml sữa tươi
- Hành lá
- Muối, tiêu
Cách làm:
- Luộc, hoặc hấp đậu hà lan và ngô ngọt cho chín. Cắt nhỏ hành lá, trộn đều với hỗn hợp trên. Nêm thêm một chút muối và tiêu cho đậm đà. Lưu ý: với những bé nhai thô chưa tốt lắm, các mẹ có thể nghiền nhuyễn đậu hà lan và ngô rồi mới nêm gia vị.
- Cho hỗn hợp bột mì, bột nướng vào một bát lớn. Đập trứng vào bát, sau đó cho thêm sữa tươi vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp ngô – đậu hà lan đã nêm gia vị vào bát bột, trộn đều.
- Đun sôi dầu, dùng thìa múc từng muỗng hỗn hợp cho vào chảo rán vừa lửa khoảng 5 phút cả 2 mặt.