Bánh sữa tươi chiên một món ăn rất thơm ngon, để làm được món này bạn cần có.
Nguyên liệu:
- Sữa tươi,
- Bột mì,
- Bột ngô,
- Đường,
- Sữa đặc,
- Bột nở,
- Giấy thấm dầu (giấy ăn),
- Khuôn.
Cách làm:
- Bước 1: Trộn sữa tươi, bột ngô, đường, sữa đặc và bột nở với nhau.
- Bước 2: Sau khi hỗn hợp đã mịn đều, đặt chảo gang lên bếp đến khi chảo nóng, đổ hỗn hợp sữa vào chảo, đun lửa nhỏ, quấy đều tay cho đến khi sánh lại.
- Bước 3: Lót giấy thấm dầu cho kín khuôn, sau đó đổ hỗn hợp, cho vào bảo quản lạnh trong 15 phút. Sau khi đủ 15 phút, sữa trong khuôn sẽ đông đặc lại (giống như phô mai).
- Bước 4: Lấy sữa ra cắt thành từng miếng bánh dài vừa ăn, tiếp theo pha bột mì với nước rồi cho các miếng sữa trên nhúng qua bột mì một lượt.
- Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho các miếng sữa vào chiên giòn. Gắp ra để lên giấy thầm dầu rồi bày ra đĩa là bạn cùng gia đình đã có món ngon này để thưởng thức rồi.
Bạn có thể dùng với đồ uống kèm theo để tăng thêm hương vị nhé. Chúc bạn thành công!