Cá kho thơm
NGUYÊN LIỆU :
- Cá thu 2 khứa
- Thơm 1/2 trái
- Hành lá, tỏi
- Nước màu, nước mắm.
- Đường, dầu …
CÁCH LÀM :
- Cá rửa sạch
- Thơm gọt vỏ chẻ dọc làm 3 bỏ lỏi cắt lát.
- Hành lá lặt rửa sạch, đầu hành để riêng, lá hành cắt nhỏ.
- Ướp cá với đầu hành giả nát, 1 m canh nước mắm, đường, nước màu và trở đều cá để chừng 10 phút.
- Bắc cá lên bếp, khi sôi đều thêm 1/2 chén nước (có thể dùng nước dừa tươi) để lửa lớn. Cá sôi lại bớt lửa riu riu cho cá thấm rồi để thơm vào kho tiêp, nêm lại vừa ăn. Khi nước còn xấp mặt cá thêm dầu,hành lá vào là được.