Chả tôm cay mặn dẻo quánh ôm lấy khúc mía ngọt dịu sẽ là món ngon cho bé ăn cơm cực lạ miệng. Món ăn này cũng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu.
Chả tôm bọc mía
Nguyên liệu
- 4 khúc mía tím dài 10 cm
- Thịt tôm xay hoặc băm nhuyễn: 500g
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 nắm rau húng tây
- Gia vị gồm: bột ngô, dầu mè, nước mắm, đường, dầu ăn, muối, bột tiêu.
Cách làm
- Mía róc vỏ cắt khúc thành các thanh dài khoảng 7-8 cm.
- Rau húng tây rửa sạch thái nhỏ
- Cho thịt tôm vào bát đánh nhuyễn cùng 1 thìa bột ngô, lòng trắng trứng, một chút đường, muối, tiêu, dầu mè, mắm. Dùng màng bọc thức ăn bọc kỹ bát tôm ướp trong một tiếng đồng hồ để tôm ngấm gia vị.
- Tôm sau khi ướp xong bọc quanh thanh mía đã chuẩn bị và để để trống 2cm để làm tay cầm. Lưu ý không nên bọc thịt tôm quá dày quanh thân mía tránh để miếng chả qua to, dễ rời ra khỏi thanh mía.
- Dùng chổi quét một lớp dầu ăn lên miếng chả tôm để khi nướng chả được mềm hơn không bị khô cứng.
- Đặt các thanh chả tôm lên khay nướng đã phủ giấy bạc. Làm nóng lò nướng ở 220 độ C, sau đó cho chả tôm vào nướng trong vòng 12 phút cho đến khi miếng chả chuyển thành màu nâu vàng là được.
Món chả tôm lạ miệng với vị dẻo dẻo của thịt tôm hòa cùng mùi thơm thanh mát của mía rất cuốn hút các bạn nhỏ và đây cũng là món ăn bổ sung canxi cho các bé rất tốt. Cuối tuần các mẹ đừng ngại thử món chả tôm này cho các bé và cả gia đình cùng thưởng thức. Nếu không có lò nướng các mẹ có thể dùng nồi chiên không dầu để nướng tôm ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 25 phút để cho ra thành phẩm cũng vô cùng tuyệt vời.