Nếu khoai tây, khoai lang, bánh tráng… lắc phô mai từng gây “hot” thì giờ nên là thời của “củ sen lắc phô mai”. Nếu không tin, bạn có thể bắt tay vào làm ngay món ngon này theo hướng dẫn của YBGĐ chắc chắn không chỉ các bé, mà cả người lớn cũng thích mê đấy!
Nếu khoai tây, khoai lang, bánh tráng… lắc phô mai từng gây “hot” thì giờ nên là thời của “củ sen lắc phô mai”. Nếu không tin, bạn có thể bắt tay vào làm ngay món ngon này theo hướng dẫn của YBGĐ chắc chắn không chỉ các bé, mà cả người lớn cũng thích mê đấy!
Gia vị
- 200gr củ sen
- 50gr phô-mai bột, 5gr ớt bột paprika, 5gr ớt bột cajun (thơm, cay nhẹ thích hợp cho trẻ), 5gr muối bột
- Dầu ăn.
Cách làm chi tiết:
Xem thêm công thức chi tiết tại đây:
- Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh mỏng. Sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, thấm khô.
- Cho dầu vào chảo, canh cho dầu vừa nóng cho củ sen vào chiên vàng giòn. Khi chiên lưu ý đảo đều cho củ sen chín vàng đều. Khi củ sen trở vàng, vớt ra thấm ráo dầu.
- Cho phô-mai bột + muối + ớt bột paprika + ớt bột cajun vào hũ, thêm củ sen vào lắc đều.
- Cho củ sen lắc phô-mai ra đĩa, dùng kèm sốt mayonnaise.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món củ sen lắc phô mai cho bé nhé!