Khoai lang kén
Theo nghiên cứu, khoai lang là thực phẩm chứa lượng β-carotene dồi dào. Β-carotene khi đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A tốt cho thị lực trẻ nhỏ. Cách làm khoai lang kén như sau:
♦ Nguyên liệu
– Khoai lang: 500g
– Bột chiên giòn: 150g
– Bột năng: 20g
– Nước cốt dừa: 100ml
– Đường trắng: 2 thìa súp
– Dầu ăn
♦ Cách thực hiện
– Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ và cắt khoai thành từng khúc nhỏ.
– Cho khoai lên bếp hấp chín (nên hấp để giữ được vị ngọt của khoai).
– Dùng thìa tán nhuyễn khoai, sau đó trộn cùng bột năng, nước cốt dừa, đường sao cho được hỗn hợp đều, nhuyễn mịn.
– Nặn hỗn hợp khoai thành từng miếng nhỏ tròn như kén, sau đó tiến hành lăn các kén khoai qua một lớp bột năng mỏng.
– Hòa bột chiên giòn cùng 150ml nước lọc, khuấy tan (lưu ý pha bột không quá loãng hoặc quá đặc). Lăn các kén khoai qua bột chiên giòn và cho lên bếp chiên đều các mặt cho vàng giòn.
– Vớt khoai ra thấm dầu và cho bé yêu thưởng thức.