Tôm chiên sốt trứng muối
Tôm chiên sốt trứng muối
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch tôm, bóc vỏ, rút chỉ ở sống lưng tôm. Cho tôm vào tô rồi ướp cùng tương ớt, nước cốt chanh, giấm gạo, dầu mè, tỏi băm, muối và một chút hạt tiêu. Dùng tay bóp đều cho tôm ngấm gia vị, rồi ướp như vậy trong khoảng 10 phút
Bước 2: Trứng muối bóc vỏ tách lấy lòng đỏ rồi dùng rây rây thật mịn phần trứng muối, rồi cho vào chén.
Lấy một chén khác cho bột chiên giòn, sau đó lần lượt lấy tôm đã ướp nhúng vào trứng gà rồi nhúng bột chiên giòn, làm như vậy cho tới hết tôm.
Bước 3: Làm nóng cháo trên dầu ăn, thả tôm vào chiên vàng đều 2 mặt, sau đó vớt ra dùng giấy thấm dầu để bớt dầu.
Vẫn chảo đó, đỏ hết dầu thừa đi rồi cho bơ vào, khi bơ tan bạn cho trứng muối vào xào tan đều. Cho thêm một chút nước lọc để tạo độ sánh.
Bước 4: Cuối cùng cho phần tôm đã chiên giòn vào sốt, đảo đều tay để trứng muối áo đều vào tôm. Tắt bếp trang trí tôm với một chút hành lá, món này ăn cùng cơm nóng đảm bảo bé thích mê.