Nguyên liệu làm Trứng cuộn cải bó xôi (rau bina)Cho 2 người
Trứng gà
2 quả Rau bina
10 lá(cải bó xôi) Nước dùng dashi
2 muỗng canh(hoặc nước lọc hay nước hầm rau củ) Dầu ăn
1 ít Muối
1 ít
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua trứng gà ngon
- Để chọn mua trứng gà làm món ăn dặm cho em bé bạn nên chọn trứng gà ta sẽ tốt hơn. Trứng gà ta nhỏ hơn so với trứng gà thông thường, vỏ có màu da hơi ngả trắng.
- Với trứng gà thông thường, để chọn trứng tươi bạn chọn những quả có bề mặt sần sùi, hơi nhám, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
- Bên cạnh đó có thể cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ, nếu trứng đặc không có tiếng rỗng bên trong thì đó là trứng gà tươi.
Xem chi tiết: Cách chọn trứng tươi ngon
Cách chọn mua cải bó xôi tươi ngon
- Cải bó xôi bạn chọn những bó còn gốc phía dưới, lá xanh đậm, còn tươi không bị quắt lại.
- Bạn nên mua cải bó xôi được đóng gói trong bao bì tại siêu thị hay các cửa hàng bán rau củ Đà Lạt sẽ hạn chế mua phải rau bị héo, dập và không bị phun thuốc.
- Bạn tránh chọn mua cải bó xôi đã bị nhúng nước, vì rau sẽ mau bị dập và thâm khi nấu mất đi sự giòn ngon.
Cách chế biến Trứng cuộn cải bó xôi (rau bina)
- 1
Sơ chế cải bó xôi
Lá cải bó xôi rửa sạch nhẹ nhàng với nước để tránh bị dập, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi xả nhanh lại với nước.
Sau khi rửa sạch thì bạn xắt nhuyễn lá cải bó xôi.
- 2
Làm hỗn hợp trứng
Đập 2 quả trứng vào chén rồi thêm cải bó xôi xắt nhuyễn, 2 muỗng canh nước dùng dashi, 1/2 muỗng cà phê muối vào rồi đánh cho hỗn hợp trứng tan ra và hòa quyện với nhau.
Mách nhỏ
- Nước dùng dashi bạn có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng bán đồ nhập khẩu hoặc có thể tự làm nước dùng dashi theo hướng dẫn dưới đây.
Xem chi tiết: 5 cách làm nước dùng dashi đơn giản thanh đạm
- Nếu không có nước dùng dashi, bạn có thể dùng nước lọc hoặc nước dùng rau củ để thay thế.
Xem chi tiết: Cách nấu nước dùng rau củ trong veo an toàn
- Để tránh tạo nhiều bọt khí, bạn đánh trứng nhẹ tay và theo một chiều nhé.
- 3
Chiên trứng
Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun cho dầu sôi lăn tăn trên lửa nhỏ vừa.
Sau đó, đổ 1 phần trứng vào chảo, tráng đều cho trứng tải khắp mặt chảo. Khi mặt trứng đã săn lại, dễ dàng lật lên thì bạn cuộn trứng lại.
Cho lớp trứng vừa cuộn về 1 phía của chảo, rồi tráng thêm một lớp dầu ăn và đổ thêm 1 lớp trứng nữa. Cuộn lớp trứng vừa chiên vào cuộn trứng vừa làm ban đầu.
Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết hỗn hợp trứng.
- 4
Thành phẩm
Trứng cuộn cải bó xôi vàng bóng điểm thêm màu xanh lá trong rất hấp dẫn. Trứng ăn vào béo mềm, cải bó xôi thì thanh mát, rất dễ ăn và ngon lành. Nhất định các bé nhà bạn sẽ rất thích món ăn này đấy!