Trứng cút bọc rau củ
Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị của bé bằng những món ăn chiên giòn đầy hấp dẫn. Khoai tây nghiền trộn cùng rau củ bọc bên ngoài trứng cút, sau đó đem đi chiên giòn. Lớp ngoài giòn tan với lớp nhân trứng cút bên trong mềm mịn sẽ là món ăn mới lạ cho trẻ khám phá, giúp tăng thêm sự thích thú của trẻ với bữa ăn.
Nguyên liêu:
- 250g khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- 30g nấm đông cô khô
- 15 quả trứng cút
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên xù, bột chiên giòn
Cách thực hiện:
- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, đem hấp chín rồi nghiền nhuyễn.
- Cà rốt và hành tây đem băm nhuyễn. Nấm ngâm nở rồi cũng băm nhuyễn.
- Trộn đều khoai tây nghiền với hành tây, cà rốt, nấm với gia vị.
- Chuẩn bị 1 chén bột xù, bột giòn và 1 chén trứng đánh tan.
- Lấy một lượng khoai tây vừa đủ bọc quanh trứng cút, nhúng lần lượt qua bột chiên giòn, trứng và bột chiên xù.
- Bắt chảo dầu và lần lượt cho trứng vào chiên vàng đều.
Trứng cút bọc rau củ